NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Tháng Tư 24, 2017 8:48 chiều

PHÒNG GD&ĐT QUẢNG TRẠCH            

TRƯỜNG TH SỐ 1 QUẢNG HƯNG                     

       

Hãy tích cực đọc sách để mở mang tri thức, rèn luyện nhân cách

          Các em thân mến! Từ xa xưa, đọc sách được xem là nét văn hóa của loài người và đọc sách là cách học tốt nhất. Chúng ta đọc sách để thưởng thức cái hay, cái đẹp, thấm thía ý nghĩa nhân văn.

           Sách là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn trí thức, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh, sách còn là người bạn chia sẻ mọi nỗi buồn vui sâu kín của mỗi con người.

           Đặc biệt, những câu chuyện cổ tích như: Tấm cám, ông lão đánh cá và con cá vàng, nàng tiên cá…. luôn là những câu chuyện ấn tượng và hấp dẫn. Những câu chuyện cổ tích đã trở nên quen thuộc  với biết bao thế hệ độc giả, trải qua hàng trăm năm vẫn còn nguyên vẻ lạ kì, lôi cuốn,  mãi mãi là một kho báu bí ẩn và phong phú.

          Tuy nhiên, với sự phát triển của CNTT, phong trào đọc sách có chiều hướng đi xuống. Để phát triển văn hóa đọc sách, trong những năm qua, đọc sách đã thật sự là hoạt động có chiều sâu và được lan tỏa rộng khắp trong nhà trường, thầy và trò trường TH số 1 QH đã tận dụng mọi thời gian trong ngày để đến với sách, sáng tạo trong việc tạo dựng các góc đọc thân thiện, vừa tiện dụng, vừa phù hợp. Để sách báo trở thành những người bạn thân thiết, là sản phẩm tinh thần không thể thiếu của mỗi thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường.

          Qua thông điệp của Ngày Sách Việt Nam 21-4:

             Hãy tích cực đọc sách để mở mang tri thức, rèn luyện nhân cách’

Sách-Kho tàng tri thức của nhân loại;

Mọi người nên đọc sách mỗi ngày.

          Chúng ta cần xác định rõ tầm quan trọng của việc đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, phát triển bền vững!

          Ngày hội đọc sách đã thực sự mang lại niềm vui, phấn khởi cũng như cơ hội thể hiện bản thân và sự giao lưu học hỏi cho các em học sinh.

            Đây chính là một trong những động lực thúc đẩy các thầy cô cũng như các em học sinh cố gắng hơn nữa để thực hiện tốt nhiệm vụ Dạy tốt – Học tốt.

 MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ NGÀY SÁCH VIỆT NAM CỦA THẦY CÔ VÀ HỌC SINH TRƯỜNG TH SỐ 1 QUẢNG HƯNG

1.XEP SACH NGHE THUAT 2. 4. 6. 7. 10 HS DOC SACH XEP SACH NGHE THUAT.